0987 982 782

eWeLink là ứng dụng miễn phí sử dụng để cài đặt và quản lý các thiết bị điện thông minh trong nhà như công tắc, ổ cắm, đèn.. đặc biệt là các sản phẩm của hãng Sonoff vô cùng phổ biến trên thị trường Việt Nam như: Sonoff BasicSonoff POW R2 hay công tắc thông minh TX.

Ngoài ra, một số thương hiệu gia công phần cứng khác cũng thỏa thuận để có thể sử dụng được ứng dụng eWeLink cho sản phẩm của họ để tạo nên một hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Để sử dụng những thiết bị này một cách tối ưu trên ứng dụng eWeLink thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ứng dụng eWeLink của Gu Công Nghệ nhé.

1. Đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt

Sau khi cài ứng dụng eWeLink, mở lên ứng dụng sẽ hiển thị ngôn ngữ theo cài đặt sẵn có của điện thoại.

Trong trường hợp điện thoại dùng Tiếng Anh mà bạn muốn thay đổi app sang Tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn. Chỉ cần mở ứng dụng eWeLink > Profile. Nhấn vào biểu tượng  ở góc trên cùng bên phải, chọn Language, kéo xuống dưới chọn Tiếng Việt > Confirm.

2. Đổi tên thiết bị

Khi cài đặt, bạn quên chưa đổi tên cho công tắc hoặc di chuyển thiết bị sang vị trí khác. Hãy đổi tên theo cách sau đây: chọn thiết bị, nhấn vào dấu  ở góc trên cùng bên phải, chọn vào Tên > Nhập tên muốn đặt > Lưu.

Với công tắc thông minh TX thì bạn có thể đổi tên cho từng nút (kênh) để dễ điều khiển.

3. Đặt lịch bật/tắt

Với tính năng này, bạn có thể lập trình cho thiết bị tự động bât/tắt ở mốc thời gian cố định trong một hoặc tất cả các ngày trong tuần.

Chỉ cần chọn thiết bị, nhấn vào Lịch > Thêm hoặc dấu . Lúc này lần lượt tùy chỉnh các thông số cho đặt lich như thời gian, lặp lại, thêm hành động, kênh (đối với Sonoff TX). Mỗi lần chọn xong bạn nhớ bấm Lưu. Cuối cùng để ghi nhớ hẹn giờ, chọn Lưu.

Để xóa lịch bật/tắt, bạn chọn vào hẹn giờ muốn xóa, nhấn Xóa bỏ Xác nhận. Muốn tắt hẹn giờ thì bấm vào biểu tượng .

Người dùng có thể đặt tối đa 8 lịch bật/tắt cho 1 thiết bị.

4. Đặt hẹn giờ

Để thiết bị tự động mở/ngắt sau một thời gian nhất định, người dùng chỉ cần chọn vào thiết bị, nhấn vào Hẹn giờ > Thêm hoặc dấu . Sau đó, chọn thời gian đếm ngược, thêm hành động (Bật/Tắt), chọn kênh (đối với Sonoff TX). Cuối cùng, bấm Lưu để hoàn tất.

Cách xóa hẹn giờ cũng tương tự như đối với xóa lịch ở trên. Ngoài ra, bạn cũng chỉ có thể đặt tối đa 8 hẹn giờ trên 1 thiết bị.

5. Tự động tắt và tự động khóa

Để tự động tắt cho thiết bị, bạn nhấn vào thiết bị, bấm vào dấu , chọn Cài tự động tắt. Lúc này, chỉ cần điều chỉnh thời gian tự động tắt rồi bấm Lưu để hoàn thành.

Khi thiết bị được bật lên, bất kỳ lúc nào trong ngày, sau một khoảng thời gian cài đặt sẵn nó sẽ được tự động tắt.

Với công tắc thông minh Sonoff TX có nhiều kênh nên có thêm tính năng tự động khóa. Bạn sẽ chỉ bật một nút tại một thời điểm nhất định. Điều này tránh được trường hợp trẻ em nghịch ngợm bật cùng lúc tất cả các nút trên công tắc.

6. Tạo vòng lặp

Đây là tính năng đặc biệt chỉ duy nhất có trên thiết bị Sonoff mà thôi, tất cả các hãng khác đều không có. Nó giúp người dùng có thể luân phiên bật/tắt thiết bị, cực kỳ hữu dụng cho máy bơm hay hệ thống tưới tự động.

Bạn chọn vào công tắc, nhấn Vòng lặp. Sau đó, điều chỉnh cách lặp, thời gian bắt đầu. Bạn nhớ bấm Kích hoạt và nhấn Lưu để hoàn tất.

Ví dụ như hình trên thì sau khi cài đặt, thiết bị sẽ bật 20 phút sau đó tắt 30 phút luân phiên liên tục. Thời gian từ 16 giờ 29 phút ngày 22 tháng 7 năm 2020. Bạn cũng có thể để chế độ tự mở xong tắt hoặc ngược lại ở một thời gian cố định.

Để xóa vòng lặp, bạn chỉ cần nhấn vào Xóa bỏ là được.

7. Di chuyển & nhóm thiết bị

Để đặt thiết bị vào các phòng, bạn chỉ cần chọn công tắc, bấm vào biểu tượng  > Chỉ định vị trí. Sau đó, chọn nhà và phòng cần đặt rồi nhấn Lưu > Đồng ý để hoàn tất.

Ngoài ra, để cùng bật/tắt nhiều công tắc cùng loại với nhau một lúc, bạn hãy sử dụng tính năng tạo nhóm trong phần Cài đặt thiết bị.

8. Tạo ngữ cảnh

Để tạo liên kết và tự động hóa cho các thiết bị Sonoff trong nhà, bạn có thể sử dụng tính năng tạo ngữ cảnh ở dạng Nếu – Thì. Ở đây là ví dụ, nếu tới 18:00 thì một số đèn chính ở các khu vực trong nhà cùng bật.

Ngoài ra, một số người còn tận dụng khả năng tạo ngữ cảnh của eWeLink để sử dụng 2 công tắc thông thường làm công tắc điều khiển đảo chiều cầu tháng. 1 công tắc lúc này sẽ điều khiển trực tiếp đèn cầu thang, đèn phòng ngủ trong khi công tắc còn lại chỉ có tác dụng điều khiển bật tắt công tắc còn lại mà thôi.

9. Một số cài đặt khác

Nhiều người dùng muốn tắt đèn báo trên công tắc, bạn có thể làm được điều này bằng cách chọn thiết bị, nhấn vào dấu , bấm vào Đèn báo trên thiết bị để về trạng thái này .

Để kiểm soát trạng thái khi công tắc bị mất điện và có điện trở lại, hãy chỉnh bằng cách truy cập vào phần Cài đặt thiết bị, chọn Trạng thái khi cấp điện. Bấm Lưu để ghi nhớ cài đặt.

Trong đó:

  • Bật: khi có điện trở lại công tắc sẽ ở trạng thái BẬT
  • Tắt: khi có điện trở lại công tắc sẽ ở trạng thái TẮT
  • Trạng thái cuối cùng: ghi nhớ trạng thái trước khi mất điện để điều chỉnh khi có điện trở lại.
Công ty Khánh An chuyên : cung cấp sản phẩm và dịch vụ liên quan như: lắp đặt camera quan sát , lắp đặt tổng đài điện thoại , Lắp đặt hệ thống báo trộm , thi công mạng nội bộ , Sửa chữa camera quan sát , Lắp đặt điện văn phòng , máy bộ đàm , máy chấm công , Bộ lưu điện , Lắp camera quan sát tại tphcm , Lắp báo trộm , Lắp máy chấm công , Lắp kiểm soát cửa ra vào , Lắp đặt bộ phát sóng wifi , Lắp đặt chuông cửa có hình , Lắp đặt máy chấm công , Lắp đặt hệ thống âm thanh , Bảo trì hệ thống camera an ninh , Sửa chữa camera quan sát , Sửa chữa tổng đài điện thoại ... thiết bị điện tử viễn thông cho gia đình, văn phòng, nhà máy, xưởng sản xuất, khách sạn, showroom, . . . Khánh An đã có nhiều kinh nghiệm và đã thi công cho nhiều công trình cũng như những dự án trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, , Cung cấp sản phẩm chính hãng, đa dạng cùng với chế độ hậu mãi tốt và lâu bền, chúng tôi hy vọng làm hài lòng với tất cả khách hàng.